Hạ tầng phát triển 'đánh thức' tiềm năng du lịch Hồ Tràm

(Chinhphu.vn) - Sự phát triển hạ tầng đồng bộ, cùng quy hoạch bài bản của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã và đang thúc đẩy tiềm năng du lịch Hồ Tràm, tạo điều kiện cho bất động nghỉ dưỡng phát triển.

Hạ tầng phát triển "đánh thức" tiềm năng du lịch Hồ Tràm - Ảnh 1.

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu-Hồ Tràm-Bình Châu nằm trong đề án nâng cấp của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Hạ tầng đồng bộ mở đường cho du lịch

Trực thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Bà Rịa-Vũng Tàu giữ vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Địa phương này sở hữu nhiều thế mạnh phát triển du lịch, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng và để đánh thức tiềm năng này cần thúc đẩy bài toán hạ tầng.

Xác định "đường thông, kinh tế mở", Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai loạt dự án đồng bộ giao thông theo hướng kết nối vùng, điển hình là tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. Khi hoàn thành, dự án này sẽ tạo kết nối nhanh chóng giữa TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bộ GTVT cũng đã đánh giá việc đầu tư sớm 3 dự án cao tốc, trong đó có cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu là hết sức cấp thiết, đáp ứng nhu cầu vận tải và giải quyết điểm nghẽn hạ tầng giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, thời gian qua Bà Rịa-Vũng Tàu đã cải tạo và nâng cấp hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch, trong đó có dự án đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng nâng cấp 5 tuyến đường ven biển.

Dự án cải tạo, mở rộng đường ven biển tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội, dịch vụ du lịch và thị trường BĐS. Ngoài ra, địa phương này sẽ hưởng nhiều lợi thế từ dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến đến năm 2025 khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay sẽ đón 25 triệu khách/năm, gia tăng lượng du khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu trong tương lai.

Hạ tầng phát triển "đánh thức" tiềm năng du lịch Hồ Tràm - Ảnh 2.

Trục đường ven biển Hồ Tràm đã được mở rộng - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Bất động sản nghỉ dưỡng chờ thời bứt phá

Với lợi thế sẵn có từ điều kiện tự nhiên, cùng hạ tầng ngày một hoàn thiện, BĐS du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm đang chờ thời để bứt phá. Thời gian qua, địa phương này ghi nhận sự tham gia của nhiều tập đoàn BĐS theo đuổi mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực.

Sở hữu dải bờ biển dài hơn 30 km và được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, Hồ Tràm hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nơi đây còn có khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, rừng nguyên sinh ven biển còn tương đối nguyên vẹn tại khu vực phía Nam.

Theo các chuyên gia, khi tiềm năng du lịch được đánh thức, Hồ Tràm sẽ trở thành một trong những thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng sôi động ở phía Nam.

Theo Báo Chính phủ

 

Khám phá thêm

ecapital
Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển nhưng lại chưa được khai thác tốt. Nếu như thương hiệu du lịch TP. Vũng Tàu đã được biết đến từ rất lâu thì ở các huyện Long Điền, Đất Đỏ…
ecapital
Theo đó, Apax Holdings dự kiến sẽ chuyển nhượng tối đa 15/19 triệu cổ phần phổ thông mà doanh nghiệp đang nắm giữ tại Edu Infra Group cho FPT Capital. Thời gian chuyển nhượng dự kiến thực hiện trong…